Nguyen Xuan Vu

Nhẩn Một Bước Bình yên Gió Lặng - Lùi Một Bước Biển Rộng Trời Cao
 
Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 CÁC MẶT CỦA TÌNH DỤC ĐỒNG TÍNH - Sổ tay y học cho nam giới 4

Go down 
Tác giảThông điệp
tiengsetTổng số bài gửi : 55
Join date : 27/06/2008

Bài gửiTiêu đề: CÁC MẶT CỦA TÌNH DỤC ĐỒNG TÍNH - Sổ tay y học cho nam giới 4   Wed Oct 22, 2008 12:33 am

Người ta thường hỏi tôi là dụng cụ tình dục thì có được không? Phần lớn đàn ông thấy gợi tình và thích cái chất liệu nhựa mềm mềm hơn thứ nhựa cứng của phần lớn đồ làm dãn. Câu trả lời có lẽ là cũng tùy, và một lần nữa, nên áp dụng dựa theo sự cảm nhận. Nếu bạn có cái sẹo do phẫu thuật và bạn đang cố làm nó dãn ra, bạn sẽ cần loại nhựa cứng hơn hoặc đồ làm dãn y tế. Đàn ông hay mua các thứ dildo to, nhưng nếu nó to như hoặc hơn cỡ người bạn trai, thì có thể gây thương tổn như anh ta. Nên bắt đầu với thứ nhỏ, cỡ trung nằm giữa cỡ ngón tay và cái của người bạn trai, mà bạn thuận theo không bị đau. Bạn sẽ muốn có sự lỏng cơ mà không gây co cứng. Tôi cũng thích các cỡ tăng dần trong bộ đồ làm dãn y tế. Trừ phi bạn mua hàng loạt dildo, còn thì tiện ích tăng cỡ đó sẽ không thể thấy ở một chiếc dildo duy nhất. Cũng như với dương vật, hãy bôi trơn dildo với dung môi gốc nước.

Nếu tất cả việc trên đều thất bại thì sao, và bạn vẫn không thể thuận được cậu bạn trai? Chà, tôi tiếc phải thông báo rằng đôi khi giao hợp qua đường hậu môn là không thể. Với đàn ông đồng tính, giao hợp qua hậu môn giữ cấp độ khác nhau trong tâm thần, và những giới hạn ngoài đặc tính cơ thể có thể ngăn cản việc đưa vào. Tôi có một đôi bạn ngồi đợi trong văn phòng và khẩn khoản "hãy làm anh ấy thả lỏng để chúng tôi có thể quan hệ". Rất nhiều lần đôi bạn này nói chuyện với viên bác sĩ phẫu thuật thay vì nói với bác sĩ trị liệu. Với sự kiên nhẫn, cách tiếp cận nhẹ nhàng và kèm được tư vấn, bạn có khả năng vượt qua rắc rối đó. Chẳng hạn về tư thế. Hãy sáng tạo, miễn là nó vào được và không gây đau thì là ổn. Một khi đã thả lỏng và cơ thắt thuận được anh ta, hãy chuyển sang bất cứ tư thế nào tùy chọn. Nói về mặt y học, nếu bạn e ngại vì có những rắc rối liên quan đến trực tràng như bệnh trĩ, thì tư thế nằm úp mặt sẽ giảm áp lực lên vùng hậu môn. Khi bạn nằm ngửa giơ chân, bệnh trĩ có thể gây tụ máu và chảy máu. Có thể thả lỏng cơ thắt tốt hơn ở một vài tư thế nào đó, trong khi các tư thế khác sẽ cho phép đưa vào sâu hơn. Thử nghiệm không phải chỉ cho vui, nó còn giúp bạn thấy được tư thế tối ưu cho sự sảng khoái của cả hai.

Vài lời cho người giữ cờ

Tôi biết bạn đã từng đọc rồi, nhưng nó quá quan trọng tới mức bạn sẽ đọc lại: bạn của bạn buộc phải là người kiểm soát. Dương vật của bạn có thể gây đau nghiêm trọng cho anh ta nếu anh ấy chưa sẵn sàng. Việc kích thích trước là tốt. Có thể làm dâng sự thèm muốn quan hệ qua hậu môn nhưng nó không có bất cứ tác dụng nào để làm dãn cơ thắt. Do vậy khi bạn chuẩn bị đưa nó vào, làm bất kể điều gì anh ấy bảo. Nếu anh ta muốn bạn đợi hay kéo nó ra, hãy nghe lời anh ấy. Bạn có thể gây thêm tổn hại bằng sự ngoan cố, và anh ta có lẽ sẽ không bao giờ để bạn đưa vào trở lại nữa. Rất nhiều đàn ông, dù với việc thả lỏng cơ thắt đúng cách, vẫn bị đau khi lần đầu bạn tìm mọi cách đưa vào. Một số sẽ chịu được, số khác sẽ bảo bạn kéo ra để anh ta nghỉ. Dương vật của bạn đã vừa hoạt động giống như một dụng cụ làm dãn, và kéo nó ra để nhóm cơ thắt của anh ấy không bị co cứng. Tất nhiên anh ấy sẽ để bạn vào trở lại, và bởi nhóm cơ thắt đã bị dãn rồi, nên cả hai sẽ thấy dễ hơn và hứng khởi hơn.

Nếu dương vật của bạn đặc biệt dài, có thể bạn sẽ chạm đến một điểm trong quá trình đưa vào gây đau cho bạn trai. Anh ta sẽ cảm thấy quy đầu của bạn đang làm dãn thành kết tràng của anh ta. Dù có lẽ không xuyên thủng được, thì bạn vẫn có thể gây chấn thương và làm chảy máu. Nếu chỉ vài inches cuối làm anh ta đau thì hãy giữ lại.

Luôn luôn dùng bao cao su. STD truyền theo cả hai đường, và hậu môn là nơi có nguy cơ cao nhất của sự truyền nhiễm STD. Anh ta có thể dễ dàng truyền sang cho bạn chỉ bởi bất cứ thứ gì còn dính lại trong và xung quanh hậu môn. Tôi cảnh báo bạn hãy đánh giá rủi ro bị dính phải thứ gì đó từ người tình mới trước khi đưa nó vào. Có lẽ bạn sẽ quyết định rằng lựa chọn khôn ngoan là thứ ít rủi ro hơn. (Xem chương 10.) Một số đàn ông bỏ cả bao cao su bởi cả hai đều dương tính với HIV. Một lần nữa, tôi hết sức phản đối chuyện này. Sẽ bị dính hàng đống STD mà bạn chưa có. Bằng việc không sử dụng bao cao su, bạn cũng tăng khả năng dính thêm loại HIV kháng cự mạnh hơn với loại bạn đang có. (Xem chương 5.)

Ngay khi phóng tinh, rút dương vật ra đồng thời giữ chặt đầu hở của bao cao su. Nếu chần chừ, bạn sẽ mất dần sự cương cứng và tinh dịch có thể lọt qua khe hở của bao cao su ở phần cuống dương vật. Điều này cho phép STD đi vào hay đi ra, tùy thuộc vào việc ai đang giữ nó. Bằng cách giữ ở đầu bao cao su khi kéo ra, bạn tránh được việc làm rơi nó vào bên trong.

Nếu cậu ta nói không với quan hệ qua hậu môn thì sao? Điều này luôn là đặc quyền của cậu ấy. Hãy nói với nhau về nó, khám phá xúc cảm sao cậu ấy lại phản đối. Nếu cậu ấy nói nó gây đau, hãy thử dụng cụ làm dãn. Luôn để tâm tới những ám hiệu không lời. (Anh ta nghiến răng khi bạn đã sẵn sàng đưa vào là một dấu hiệu không tốt.) Có thể anh ấy ngại nói với bạn điều anh ấy không muốn, và khăng khăng cố chấp chỉ làm hỏng mối quan hệ. Nếu anh ta từ chối, tìm cách khác để tự thỏa mãn. Nếu quan hệ này là quan trọng thì trị liệu tình dục và trị liệu theo cặp thường có ích và có thể giải quyết được rắc rối của bạn.

Và điều cuối cùng, nếu chỉ vì bạn là người cầm cờ thì không có nghĩa một ngày nào đó anh ta sẽ không đề nghị bạn làm người đỡ đạn. Và một lần nữa, bạn có thể từ chối, nhưng biết đâu bạn sẽ thích.

Biến chứng

Đàn ông đồng tính sinh hoạt tình dục hoặc kích thích hậu môn thường hay tưởng rằng tất cả rối loạn liên quan đến hậu môn là do sinh hoạt tình dục gây ra. Nó không phải luôn vậy. (Xem chương 2.) Nếu bạn gặp rắc rối với hậu môn, tôi khuyên nên đi gặp thầy thuốc, bởi có thể nó liên quan đến tình dục, hoặc có thể không. Ngoài việc liệt kê các triệu chứng, hãy nói với bác sĩ rằng bạn làm tình ở hậu môn. Nếu bạn không thể đề cập đến nó mà không khỏi thấy khó chịu, thì tìm phòng mạch khác.

Có rất nhiều biến chứng liên quan tới tình dục hậu môn nhưng may là không xảy ra thường xuyên, phần lớn là nhiễm trùng và được đề cập tới trong các chương tiếp theo. (Xem chương 2, 3 và 5.) Một số biến chứng sẽ được bàn ngay bây giờ.

Chảy máu

Chảy máu có lẽ là biến chứng phổ biến nhất sau khi quan hệ qua hậu môn. Đương nhiên, nếu bị chảy máu trong khi làm tình, người phối ngẫu nên rút dương vật ra ngay và chấm dứt quan hệ. Chảy máu cũng có thể xảy ra trước khi làm tình do chọc ngón tay vào hậu môn, và không nên cố quan hệ hậu môn khi chưa lành. Chảy máu không gây đau phần lớn là do thương tổn từ bệnh trĩ (xem chương 2) và tự nó sẽ ngừng. Phần lớn đàn ông biết họ có mắc bệnh trĩ hay không, và khi việc chảy máu kéo dài hơn một ngày, hãy đến gặp bác sĩ. Chảy máu gây đau sẽ đặc biệt hơn và thường là từ vết rách trên thành hậu môn. (Xem chương 2.) Thường vết rách gây co cứng cho cơ thắt, và có thể sẽ bớt đi khi vết rách lành hoàn toàn. Việc cố quan hệ qua hậu môn chỉ làm rách sâu thêm, gây thương tổn lên nhóm cơ thắt. May mắn là các vết rách thường tự lành với thuốc làm mềm phân (thuốc tạo sự bài tiết dễ dàng) cộng với việc kiêng quan hệ hậu môn tạm thời.

Đau

Đau không phải là triệu chứng rất đặc thù sau khi quan hệ hậu môn và thường là dấu hiệu ban đầu của nhiễm trùng (đáng lưu ý nhất là bệnh Herpes và Synovitis viêm màng hoạt dịch lậu). Thông thường, cơn đau bắt đầu vài ngày sau giao hợp, lúc đó sự nhiễm trùng đã có thời gian ủ bệnh và phát triển. Dù là có thể thấy một ít chất thải hoặc mụn nước quanh lỗ hậu môn thì phần lớn trường hợp sẽ chẳng thấy gì. (Xem chương 3 và 4.)

Đau dữ dội, có hoặc không chảy máu, trong khi giao hợp hoặc ngay sau đó có thể là do chấn thương của nhóm cơ thắt. Nhóm cơ này có thể bị rách nếu bị kéo quá mạnh hoặc quá nhanh. Vùng cơ bị chấn thương sẽ chảy máu, nhưng máu bị tụ ở những nơi bạn sẽ không thể thấy. Thực tế bạn có lẽ thấy chỗ sưng và ấn vào sẽ gây đau - tương tự như vết bầm do rách cơ ở bất cứ bộ phận nào của cơ thể. Điều trị gồm thuốc làm giãn cơ, giảm đau, thuốc dễ bài tiết, và tắm ngồi (rửa tắm vùng đó bằng nước ấm). Dù phần lớn các loại chấn thương cơ là ít gặp và chữa mà không để lại các biến chứng lâu dài, thì một vài bác sĩ tin rằng nó gây yếu lên nhóm cơ thắt. Việc tái lặp chấn thương sẽ tích lũy thương tổn, và đến một thời điểm trong cuộc sống, gây ra chứng mất kiềm chế (không có khả năng kiềm chế sự bài tiết hoặc hơi trong ruột).

Giống các vấn đề khác của tình dục hậu môn, chúng ta áp dụng quy tắc cảm nhận chung. Nếu người phối ngẫu cứ thụi thụi vô cảm, thì chấn thương và chảy máu dễ xảy ra. Cần hiểu rằng khi quyết định quan hệ hậu môn là lúc khoái cảm tình dục lên đến đỉnh điểm. Có thể bạn quan hệ nhiều lần trong đêm, và như đã biết, càng xuất tinh nhiều thì càng mất thời gian cho lần xuất tinh kế tiếp. Người phối ngẫu cứ liên tục thụi thụi vào bạn thì thành ruột sẽ có nguy cơ bị chấn thương cao, và bạn nên ngừng lại để có sự dễ chịu. Thuốc gây nghiện tăng nguy cơ khi quan hệ hậu môn. Thuốc gây nghiện làm tê sự cảm nhận, vậy nên có những thứ đáng nhẽ gây đau lại không đau. Nó làm tăng sự nguy hiểm nhờ những lời phán đời giả dối và cho phép bạn làm tình theo những kiểu mà thông thường bạn không thể làm. Thuốc gây nghiện về phe với tình dục không an toàn. (Xem chương 11.)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
CÁC MẶT CỦA TÌNH DỤC ĐỒNG TÍNH - Sổ tay y học cho nam giới 4
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nguyen Xuan Vu :: Tâm Sinh Lý Và Giới Tính :: Thế Giới Thứ Ba-
Chuyển đến