Nguyen Xuan Vu

Nhẩn Một Bước Bình yên Gió Lặng - Lùi Một Bước Biển Rộng Trời Cao
 
Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Thư viện Javascript

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 627
Join date : 29/05/2008
Age : 33

Bài gửiTiêu đề: Thư viện Javascript   Sat Jul 05, 2008 9:35 pm

Thư viện Javascript


- Cây thư mục

Đây là đoạn JavaScript nhỏ giúp bạn tạo một mục lục dạng "cây thư mục" đơn giản.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/treefolder.zip


- Hình ảnh 3D ảo

Đoạn mã giúp tạo hiệu ứng 3D.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/quayvong.zip

- Bộ tìm kiếm đơn giản

Bạn muốn tạo một trang tìm kiếm riêng cho website của mình mà không cần sự hỗ trợ của các website khác, nhưng bạn chẳng biết tí chút gì về các ngôn ngữ lập trình web như: PHP, ASP, CGI... Vậy xin mời bạn hãy vào website e-Chip để download bộ tìm kiếm viết bằng JavaScript này về, sau đó theo hướng dẫn bạn có thể tự tạo cho mình một trang tìm kiếm theo phong cách riêng của bạn.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/search.zip

- Background ấn tượng

Bạn có thể làm trang Web của mình có ảnh nền thật ấn tượng với các bước: chọn một hình nền (chân trời) sẫm màu, mô phỏng thêm hiệu ứng mưa rơi, và cuối cùng là cho xuất hiện ngẫu nhiên hình tia sét. Chúc bạn thành công!
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/Muasamchop.zip

- Hiệu ứng Batman

Mời bạn tải chương trình tạo hiệu ứng “batman” về dùng thử. Tương tự các hiệu ứng chuột khác, các chú dơi sẽ bay lượn quanh vị trí trỏ chuột. Nếu muốn bạn có thể giữ nguyên mã nguồn và thay đổi hình ảnh cho hợp với trang Web của mình.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/bats.zip

- Quay hình

Với một số logo có sẵn, tôi xin giới thiệu đoạn mã xoay vòng các hình ảnh. Bạn thay vđo logo trang Web mnh rồi đặt vị trí thể hiện ở góc trên trái, sẽ rất đẹp và “huyền bí”, chúc bạn thành công!
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/hinhxoay.rar

- Trắc nghiệm trực tuyến

Bạn cần làm một cuộc trắc nghiệm nho nhỏ để kiểm tra lại kiến thức của mnh ở một vđi lĩnh vực? Mời bạn dùng thử chương trnh “Trắc nghiệm trực tuyến”. Bạn chỉ cần thay đổi nội dung câu hỏi, đáp án là có thể mời bạn bè “thi đấu” tính điểm trên trang Web của mnh rồi.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/quiz.rar

- Ngoài kia... lá rơi đầy

Tương tự như hiệu ứng tuyết rơi, mưa rơi... bạn có thể tạo một hiệu ứng thật đẹp trên trang Web của mình với những chiếc lá nhiều màu sắc, đủ các kích cỡ. Chương trình có trên Website eChíp mục Thư viện JavaScript cùng với các file ảnh đi kèm, mời bạn tải về dùng thử.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/Laroi.zip

- Chiếu đèn ... disco!

Với hiệu ứng bộ lọc, thêm vào một chút tính toán là bạn có ngay các đèn chiếu nhiều màu sắc thật hấp dẫn trên trang Web. Nếu muốn, bạn có thể thêm vào một file âm thanh (nhạc nhảy sôi động chẳng hạn) để làm “nóng” Website của mình. Khi cần thiết, bạn thay đổi thông số về thời gian nháy đèn (không cho nháy đèn ngẫu nhiên) để phù hợp với tiết tấu bài nhạc.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/discolight.html

- Chữ chạy bốn hướng

Các dòng chữ sẽ xuất hiện chồng chất lên nhau, sau đó di chuyển theo bốn hướng ra các cạnh màn hình. Bạn có thể dùng hiệu ứng này để làm trang mở đầu, giới thiệu các thông tin quan trọng đến người lướt Web, rất đẹp và hấp dẫn.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/chu4huong.html

- Xem vùng tối của Trái Đất

Nếu bạn muốn xem bóng tối đang phủ trên vùng nào của Trái Đất ở thời điểm hiện tại, mời bạn tải chương trình này về dùng thử. Bạn có thể thay đổi giờ hệ thống để kiểm tra độ chính xác vùng tối trên bản đồ của chưong trình.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/World.zip

- Các kiểu menu

Bạn muốn tìm hiểu các kiểu xuất hiện thực đơn, bảng thông báo động khi rê chuột lên trên liên kết? Chương trình tôi giới thiệu sẽ lướt qua hơn 10 kiểu menu động, trong đó có cả những menu xuất hiện kèm theo hiệu ứng ngẫu nhiên. Tùy theo mục đích sử dụng và phần thiết kế trang trí của Website, bạn có thể tham khảo để chọn cho mình hiệu ứng phù hợp.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/chuthich1.zip

- Khoảng cách không phận

Xin giới thiệu cùng các bạn chương trình đo khoảng cách giữa một số thành phố ở các quốc gia. Bạn chọn điểm khởi hành và nơi đến, rồi chọn đơn vị tính ( theo kilomet hay
theo dặm) rồi nhấp chuột vào nút “Đo khoảng cách”.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/khoangcachkhongphan.htm

-Tạo mã HTML tự động

Để thu hút nhiều khách tham quan vào web của bạn hơn thì bạn nên mở thêm một dịch vụ miễn phí nào đó, tôi xin đề cử dịch vụ thiết kế web. Người lướt Web chỉ cần nhập một vài thông tin là có thể tạo ra một trang Web đơn giản rồi!
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/freemake.htm

- Hình chuyển động

Có nhiều cách để chuyển động hình trong Website, cũng như với mỗi cách bạn có thể tạo nhiều đường chuyển động khác nhau. Xin giới thiệu một đoạn Script ngắn tạo chuyển động hình ngẫu nhiên.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/pooh.zip

- Hiệu ứng chuyển ảnh

Xin giới thiệu cùng các bạn hiệu ứng chuyển tiếp đơn giản mà thật đẹp mắt. Mỗi khi người dùng nhấp chuột vào nút “Play” thì “Trang 1” và “Trang 2” sẽ được hoán đổi cho nhau. Bạn cũng có thể cài đặt thêm phần tự chuyển đổi theo thời gian cho trước.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/gradientwipe.zip

- Màu và mã màu

Đôi lúc bạn tự hỏi chọn màu background cho trang Web của mình như thế nào, và cần đối chiếu hiệu quả giữa một số màu thông dụng... Mời bạn vào Website e-Chíp tải chương trình về dùng thử. Khi bạn rê chuột lên ô màu nào thì background sẽ được đổi ngay thành màu đó, đồng thời giá trị số biểu diễn cho màu vừa chọn sẽ hiện ra bên dưới.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/ColorCheck.html

- Đồng hồ theo chuột

Có thể các bạn đã quen thuộc với những dòng chữ hoặc hiệu ứng theo chuột, tôi xin giới thiệu chương trình tạo đồng hồ di chuyển theo chuột. Bạn có thể thay đổi tùy ý dòng chữ xoay bên ngoài ở phần đầu chương trình.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/test.html

- Chọn hình nền cho Website

Nếu e ngại những vị khách khó tính không hài lòng với “skin” của trang Web mình, bạn có thể cho phép họ tự chọn hình nền (background) tùy ý. Mời bạn tải chương trình về dùng thử, sau đó bạn sưu tầm thêm nhiều hình nền đẹp để bổ sung cho chương trình.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/thaydoibg.zip

- Tạo bảng đổi đơn vị đo chiều dài

Để có một bảng cho phép chuyển đổi giữa các đơn vị đo chiều dài, bạn chỉ cần vào Website e-CHÍP để tải đoạn chương trình này về. Nếu cần bạn có thể chỉnh sửa mã nguồn để có nhiều loại đơn vị tính hơn.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/Doi%20don%20vi.htm

- Tạo hiệu ứng album ảnh

Bạn có thể tạo một album ảnh “tự động” lật từng tờ, khi người lướt Web nhấp chuột vào hình ảnh sẽ dẫn đến một liên kết cụ thể khác ( ở đây tôi đưa người lướt Web đến số báo tương ứng hình trong album).
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/Album.html

- Tạo trang giới thiệu ấn tượng

Chương trình cho phép bạn tạo phần giới thiệu thật ấn tượng về nhóm thực hiện trang Web, những dòng chữ này sẽ được “cuộn” từ dưới lên. Bạn cũng có thể thay đổi nội dung giới thiệu để biến phần này thành những lời quảng cáo.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/gioithieu.htm

- Cẩm nang thời gian cho trang Web

Xin giới thiệu cùng các bạn chương trình JavaScript cho phép tham khảo thời gian ở khắp năm châu. Bạn chỉ cần chọn tên thành phố từ năm danh sách cho sẵn của chương trình, thời gian sẽ được hiển thị rất nhanh chóng và rõ ràng.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/worldtime.htm

- Cuộn hình từ dưới lên

Bạn có thể đưa file hình thích hợp vào đoạn mã JavaScript tôi giới thiệu để cuộn hình. Với cách thể hiện này bạn có thể tự tạo một “banner” cho trang Web của mình.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/frombottom.zip

- Chú thích trên thanh trạng thái

Có nhiều cách giới thiệu nội dung của một liên kết trên Web, mời bạn “xài” thử phương pháp tạo một dòng chú thích trên thanh trạng thái (khi người lướt Web rê chuột lên trên liên kết).
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/Minhhoa.htm

- Hình nền trên Website

Khi bạn kéo thanh trượt, hình nền vẫn đứng yên tạo cảm giác chuyển động rất mượt và hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo mã nguồn để thay hình ảnh thích hợp hơn cho Website của mình.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/nentinh.zip

- Rung chuyển liên kết

Các hình ảnh liên kết sẽ chuyển động liên hồi khi bạn rê chuột vào khung ảnh. Hiệu ứng này gây sự chú ý đặc biệt đến người lướt Web và giúp trang Web bạn sinh động hơn.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/rungchuyenlk.zip

- Tùy biến màu sắc trang Web

Cho phép người dùng tự chọn màu sắc thể hiện văn bản, màu nền cũng là một điều lý thú phải không bạn? Bạn có thể thay đổi giao diện khác đi theo ý thích của mình và tăng thêm số màu thể hiện cho phong phú hơn.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/mausac.html

- Hồ cá trên Web

Các bạn hẳn đã quen với các hiệu ứng nền động như mưa rơi... sao bạn không vào website e-CHÍP để tải chương trình này về dùng thử? Chỉ cần kết hợp vài hiệu ứng là bạn có ngay một... hồ cá các loại trên Web rồi!
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/bongnuoc.zip

- Liên kết trên Website

Các liên kết “nóng” thường dùng được đưa vào một khung thể hiện rất tiện lợi và rõ ràng đối với người lướt Web. Khi rê chuột đến liên kết nào đó, một mũi tên đỏ sẽ nhấp nháy ngay trước liên kết.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/hotlink.zip

- Chữ mờ ảo trên Web

Khi bạn rê chuột lên liên kết, một số dòng chữ ( nội dung tùy ý như lời chú giải, thậm chí dòng quảng cáo,vv...) sẽ hiện lên mờ ảo, rất nhẹ nhàng mà vẫn gây sự chú ý đối với người lướt Web.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/background.html

- Menu chuột phải

Bạn đã bao giờ truy cập vào một menu của trang web bằng cách nhấp phải chuột chưa ? Đoạn mã JavaScript sau đây ứng dụng định vị động của HTML đối với đối tượng lớp (ở đây là 1 menu).
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/menu_chuot_phai.html

- Tạo lựa chọn dẫn đường cho các liên kết

Có nhiều hình thức để tạo liên kết để dẫn đến các Website khác. Bạn có thể sử dụng menu chuột phải, các liên kết trực tiếp, vv... Xin giới thiệu cùng các bạn một phương pháp rất dễ dàng và rõ ràng (về mặt giao diện đối với người sử dụng): cho phép người lướt Web lựa chọn các liên kết, rồi sau đó nhấp chuột vào nút thực hiện.
http://echip.com.vn/echiproot/javascript/test_button_radio.html
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://xuanvu.forum777.com
 
Thư viện Javascript
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nguyen Xuan Vu :: Các Phần Mềm Thông Dụng-
Chuyển đến